Tết Đoan Ngọ ngày mùng 5/5 âm lịch, còn gọi là Tết diệt sâu bọ là dịp mọi người quây quần cùng gia đình và chuẩn bị những phần bánh tro, chè hạt sen, trái cây, và rượu nếp để giết sâu bọ, bệnh tật trong người.

Trong tết này, các gia đình có làm lễ cúng gia tiên, cỗ cúng có cả chay lẫn mặn. Mỗi vùng miền lại có một đặc trưng riêng trong cúng lễ và thưởng thức ẩm thực trong ngày 5/5 âm lịch.

Bánh tro là một món ăn truyền thống trong dịp Tết Đoan Ngọ ở Nam Trung Bộ và Miền Nam Việt Nam. Bánh tro có nhiều tên khác nhau như banh ú, bánh gio và bánh âm và có vài biến thể khác nhau theo địa phương. Người ta làm bánh bằng gạo đã ngâm từ nước tro được đốt bằng củi các loại cây khô hay rơm, gói trong lá chuối. Bánh tro dễ ăn, dễ tiêu làm mát ruột, thường ăn với đường hoặc mật.

Vào những ngày này, đi một vòng qua các khu chợ, ở đâu bạn cũng thấy bánh tro được bày bán khắp nơi.

Mừng Tết Đoan Ngọ, HYEC đã tổ chức một buổi tiệc nhỏ ấm cúng cùng với bánh tro và sữa gạo lức cho các thành viên của HYEC

Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, HYEC trân trọng kính chúc Quý Khách hàng, Quý đối tác và tất cả mọi người có một ngày Tết thật vui vẻ, thật an lành bên gia đình, bạn bè và người thân.