Horng Yu Electric bắt tay với Mitshubishi, Schneider, Shilihn ra mắt dòng sản phẩm tủ điện hạ thế thông minh IS-06 theo tiêu chuẩn IEC/CNS 61439-2

Ngày mùng 7 tháng 4 năm 2021 tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) Horng Yu Electric (HYEC) đã cùng Mitshubishi, Schneider và Shilihn ký vào thoả thuận hợp tác chiến lược để phát triển dòng sản phẩm hạ thế thông minh IS-06 theo tiêu chuẩn IEC/CNS 61439-2. Thoả thuận này là sự kiện đánh dấu việc lần đầu tiên cả 3 thương hiệu hàng đầu về thiết bị đóng cắt hợp tác và thừa nhận tiêu chuẩn của một nhà sản xuất tủ điện trong khu vực để cung cấp cho thị trường Đài loan và Đông Nam Á.

tủ IS 06

IS-06 thay đổi mô hình kinh doanh tủ điện truyền thống, cung cấp cho khách hàng dịch vụ tất cả trong một.

Andy Zhan, tổng giám đốc của HYEC cho biết công ty đã tập trung vào nghiên cứu và phát triển công nghệ tủ điện thông minh trong hơn mười năm qua. Thông qua việc thúc đẩy các tiêu chuẩn điện năng mới, với kiến trúc IOT, dịch vụ đám mây hiện đại và công nghệ điện toán AI để cho ra mắt giải pháp quản lý tủ điện đám mây cho hệ thống tủ điện phân phối iPanel ®

iPanel có thể được tích hợp cho cả hai dòng tủ trung thế (IS-24) và hạ thế (IS-06) của công ty và gần đây đã dành được giải thưởng Taiwan Excellence

Ngoài việc phát triển giải pháp quản lý điện năng đám mây thông minh, HYEC còn ứng dụng thiết kế module cho tủ điện và phần mềm thiết kế tự động iPanel Cad đồng thời áp dụng tiêu chuẩn sản xuất SOP để giảm giá thành sản xuất, không chỉ giải quyết các nút thắt về thiết kế và giới hạn về năng lực sản xuất của nhà máy tủ điện truyền thống.

Andy Zhan tin rằng với chiến lược mới cho dòng tủ điện IS-06 sẽ tạo ra một làn sóng mới giúp định hình lại thị trường. Thông thường, một hệ thống tủ điện là sự kết hợp của nhiều thiết bị từ nhiều thương hiệu khác nhau. Điều này gây phức tạp cho việc lắp ráp và tích hợp chúng với nhau, đặc biệt trong quá trình vận hành và bảo dưỡng sau này.

Thành quả của chiến lược hợp tác này giúp hình thành sự thừa nhận về tiêu chuẩn chung của cả ba hãng đối với IS-06. Qua đó mang tới cho người tiêu dùng những lựa chọn tốt hơn về một dòng sản phẩm tủ hạ thế hợp bộ, thông minh với chi phí hợp lý nhất.

Tại Đài loan, các thiết bị điện của Schneider, Mitshubishi, Shilihn chiếm tới gần 90% thị trường. IS-06 là tủ điện hạ thế tiêu chuẩn IEC/CNS 61439-2 và gần đây đã hoàn thành thử nghiệm Full Type Tes ASTA. Có khả năng

Thoả thuận hợp tác được kỳ vọng giúp Horng Yu Electric chiếm lĩnh 30% thị trường tủ điện trong vòng ba năm tới.

Khác với các dòng tủ điện truyền thống, IS-06 là dòng tủ được áp dụng những cải tiến quan trọng bao gồm:

Về ngoại hình, áp dụng thiết kế kéo rút dạng mô-đun, có thể được thay nóng trong bảo trì khi gặp sự cố mà không cần ngắt điện toàn bộ hệ thống. Khối lượng nhỏ hơn, giúp tiết kiệm 2/3 không gian, giảm thể tích của trạm một cách hiệu quả. Sử dụng vật liệu thép mạ nhôm kẽm, không sơn, chống ăn mòn cao và thân thiện với môi trường.

Đối với khách hàng, IS-06 giúp giảm chi phí nhân công giám sát vận hành. Trước đây, một hệ thống có thể cần duy trì một đội ngũ để quản lý dữ liệu và theo dõi vận hành phần cứng. Trong tương lai, tình trạng của thiết bị có thể được kiểm tra thông qua ứng dụng di động và cảnh báo theo thời gian thực, giúp vận hành thân thiện hơn với người dùng.

(Từ trái sang phải:Tổng giám đốc Mitsubishi Electric Đài loan Charter Watanabe. Tổng giám đốc Schneider Đài Loan, Zhang Zhibin. Tổng giám đốc của Hong Yu Electric, Andy Zhan và Phó giám đốc điều hành của Shihlin Electric Cheng Sangzhi)